5 Cách giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon và không bị giật mình

Trẻ sơ sinh ngủ thường xuyên bị giật mình, quấy khóc điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ và sự phát triển của bé. Vậy làm sao để bé ngủ không còn bị giật mình, quấy khóc đêm? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số cách sau đây để giúp cải thiện các tình trạng này cho bé nhé.

Tập cho bé lịch đồng hồ sinh học giấc ngủ phù hợp

cach-giup-be-ngu-ngon

Với các bé dưới 6 tháng tuổi đặc biệt là các bé sơ sinh thường bị ít ngủ và khó ngủ hoặc đồng hồ sinh học về giấc ngủ của bé hay bị lộn xộn. Cho mẹ các mẹ cần tạo cho con những thói quen ngủ hợp lý nhất và cứ duy trì thói quen đó để bé có giấc ngủ sâu tránh được tình trạng giấc ngủ nông và không sâu giấc.

Tạo các dấu hiệu giúp bé phân biệt được ban ngày và ban đêm

Cách tạo này để giúp bé học cách thích nghi dần với môi trường bên ngoài sẽ khác hẳn hoàn toàn với môi trường khi bé ở trong bụng mẹ. Ban ngày sẽ được vui chơi, nô đùa hoặc tham gia cùng cha mẹ các hoạt động mang tính chất kích thích tinh thần và trí tuệ. Còn đến buổi tối thì các mẹ cho bé giảm các hoạt động lại tăng cường các hoạt động giúp bé dễ đi vào giấc ngủ hơn. Đặc biệt trong lúc con đi ngủ các mẹ nên tắt đèn để bé làm quen với việc không được thức và phải đi ngủ. Cứ dần như thế sẽ tạo được cho bé thói quen ngủ nề nếp với của người lớn và bé sẽ tập trung ngủ đảm bảo được ngon giấc hơn.

Tắm cho bé trước khi đi ngủ

Khi bé được tắm mát sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn trong làn nước ấm, bé sẽ ngủ ngon và sau giấc hơn.

Massage cho bé trước khi ngủ

be-ngu-ngon

Massage có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể của bé, giúp bé được thư giãn, thoải mãi đặc biệt còn thể hiện sự gắn kết tình cảm giữa cha mẹ với các bé sau một ngày hoạt động làm việc. Ngoài ra, cũng theo một số nghiên cứu cho rằng nếu massage liên tục cho bé trong vòng 14 ngày thì mô hình giấc ngủ của bé sẽ được cải thiện tốt hơn so với bình thường.

Bật nhạc cho bé nghe trước lúc đi ngủ

Âm nhạc sẽ kích thích đến thính giác, làm dịu đi tinh thần của bé. Khi bé đi ngủ mẹ có thể bật những bài hát nhẹ nhàng hoặc du dương để con ngủ sâu giấc hơn. Hoặc mẹ cũng có thể dùng lời bài hát ru của mình ru con ngủ. Nếu những việc này các mẹ làm được thường xuyên, đều đặn sẽ trở thành những thói quen tốt và giúp bé hình thành một phản xạ có điều kiện đến khi chỉ cần nghe tiếng mẹ hát ru thì bé biết đã đến giờ đi ngủ.

Trên đây là 5 cách giúp bé ngủ ngon không bị giật mình trong giấc ngủ. Ngoài ra, hiện nay đang có một phương pháp mới hỗ trợ giấc ngủ của bé hết giật mình được khá nhiều các mẹ trong nước cũng như nước ngoài rất yêu thích và tin tưởng dùng cho bé. Đó chính là Siro thảo dược FITOBIMBI SONNO – Hỗ trợ bé ngủ ngon, sâu giấc.

Sonno với sự chiết xuất kết hợp từ các thảo dược như: Tía tô đất, hoa Đoạn lá bạc giúp hỗ trợ cải thiện giấc ngủ, giúp trẻ ngủ ngon giấc, dễ đi vào giấc ngủ, hỗ trợ giảm căng thẳng ở trẻ.

4 Tác dụng tuyệt vời của Fitobimbi Sonno đối với sức khỏe của bé

Siro thảo dược chuẩn hóa châu Âu giúp cải thiện tình trạng ngủ ít và ngủ không sâu giấc ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe FITOBIMBI SONNO – Hỗ trợ bé ngủ ngon, sâu giấc

  • Sản phẩm với nguồn gốc tự nhiên, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và kiểm soát nghiêm ngặt từ Italia (theo GMP, ISO 22000) nên phù hợp với trẻ nhỏ
  • Khuyến cáo dùng được cho trẻ từ 1 ngày tuổi
  • Siro vị ngọt thanh dễ uống
  • Sản phẩm có thể dùng trực tiếp hoặc pha loãng với nước, đồ uống khác (trà, sữa, trà hoa cúc, nước hoa quả).

Ngoài ra, nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc về các thông tin sản phẩm vui lòng gọi đến Tổng đài: 1800.8070hoặc qua số Hotline: 0976.80.77.22 gặp Dược sĩ tư vấn trực tiếp nhé!

“Nếu bé nhà bạn mất ngủ, ngủ không ngon, ngủ không sâu giấc, hay quấy khóc đêm. Hãy để lại SỐ ĐIỆN THOẠI tại đây, chuyên gia sẽ gọi điện tư vấn cho bạn ngay!

Gửi

Chuyên gia tư vấn miễn phí


Gửi

Bài viết nên xem

Menu
Điểm bán

Dược sỹ tư vấn

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!